56 lý do vì sao bạn phải sử dụng WordPress để xây dựng website

WORDPRESS là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) mạnh mẽ và miễn phí với nhiều tính năng và khả năng tùy chỉnh phong phú. Nó có thể được sử dụng để phát triển bất kỳ loại trang web nào, có thể là cho một doanh nghiệp nhỏ hoặc cho một doanh nghiệp lớn.

Tôi đã làm việc với nhiều CMS khác nhau trong một thời gian dài nên tôi có thể đảm bảo rằng không có CMS nào khác có thể cung cấp cho bạn nhiều lợi ích như WordPress.

Do đó, nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một trang web mới hoặc nếu bạn đang cân nhắc chuyển đổi trang web hiện tại sang một CMS khác thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nền tảng WordPress.

Tại sao lại chọn CMS này? Đâu là điều tuyệt vời ở WordPress? Và tại sao nó là sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn?

Vâng, hãy tự mình đánh giá bằng cách đọc bài viết này toàn diện, nó sẽ giải thích chi tiết tại sao bạn NÊN và PHẢI dùng WordPress để xây dựng website của mình..

TỔNG QUAN VỀ WORDPRESS

Để thuận tiện, chúng tôi đã chia bài viết này thành 7 phần nhỏ. Bài viết này nói về mọi khía cạnh của WordPress và sẽ giúp bạn nắm bắt và có được những thông tin hữu ích nhất.

I. Lợi ích với người dùng

Khi nói đến quản lý và duy trì một trang web thì WordPress được coi như là một nền tảng tốt nhất với những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Thứ nhất, bạn có thể bắt đầu sử dụng WordPress ngay khi cài đặt xong. Thứ hai, nó có thể được sử dụng và quản lý bởi bất cứ ai thậm chí ngay cả những người không có một chút kiến thức nào về kỹ thuật.

Với WordPress, bạn có thể tự tạo ra các trang web từ đơn giản đến phức tạp và bây giờ hãy cùng nói về một số lợi ích ấn tượng của nó.

 1. WordPress là nền tảng phổ biến:

Không cần nói gì nhiều nữa, những con số trên đã đủ để chứng minh vì sao WordPress là nền tảng xây dựng website phổ biến nhất thế giới hiện nay.

 1. Dễ sử dụng:

Dễ sử dụng là lý do chính khiến nhiều doanh nghiệp thích WordPress. Đây là một nền tảng thân thiện với người dùng và người ta có thể học cách sử dụng WordPress trong thời gian rất ngắn.Ngoài ra, khi bạn nắm bắt được những kiến thức cơ bản, bạn sẽ không cần thuê các chuyên gia để quản lý nó, vì nó không đòi hỏi kỹ năng lập trình quá cao.

 1. Cài đặt dễ dàng:

Như đã đề cập ở trên, WordPress không yêu cầu bạn phải có kỹ năng hay kiến thức về lập trình. Do đó, ngay cả khi không có kiến ​​thức về các ngôn ngữ lập trình như JavaScript, HTML hay PHP, bạn vẫn có thể thiết lập trang web WordPress của mình. Hơn nữa, bạn có thể tự cài đặt WordPress trong chưa đầy 5 phút!

 1. Cập nhật chỉ với 1 click:

WordPress là mã nguồn mở nên thật khó để giữ an toàn trước những ánh nhìn đầy nguy hiểm của hacker. Do đó, WordPress luôn có một số đợt cập nhật mỗi năm ngay khi phát hiện ra vấn đề.Và  không giống như các CMS khác, việc cập nhật mã nguồn WordPress, các giao diện hay plugin vô cùng dễ dàng và có thể được thực hiện chỉ với một cú nhấp chuột.

 1. Độ tin cậy:

Theo thống kê từ W3Techs28,6% các trang web được phát triển dựa trên nền tảng WordPress, so với đối thủ cạnh tranh là Joomla (3,3%) và Drupal (2,3%). Đây là một bằng chứng về sức mạnh và độ tin cậy của WordPress.

Hơn nữa, WordPress được phát triển trên nền tảng chuyên nghiệp có sử dụng công nghệ như PHPMySQL và JavaScript, đáp ứng các tiêu chuẩn mã hóa quốc tế nghiêm ngặt được đặt ra bởi W3C (World Wide Web Consortium).

 1. Thoải mái sáng tạo:

Nhờ vào kho giao diện khổng lồ, bây giờ bạn hoàn toàn tự tạo trang web và tùy chỉnh phù hợp với phong cách của bạn. Hơn nữa, WordPress cho phép bạn dễ dàng thay đổi toàn bộ giao diện và cách bố trí trang web bằng cách tích hợp bất kỳ giao diện nào bạn muốn trong thiết kế trang web của bạn ( nói một cách đơn giản là sử dụng nhiều giao diện trên một website). Do đó, điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tự do khám phá các tùy chọn đa dạng phong phú.

 1. Học WordPress rất đơn giản:

Bạn không cần phải trả bất kỳ chi phí nào để tìm hiểu về CMS này. WordPress được phát triển dựa trên công nghệ đơn giản và tìm hiểu về những điều cơ bản của WordPress như cách chỉnh sửa nội dung, thêm hình ảnh/video, đăng một bài viết hoặc trang web mới, sẽ chỉ mất vài giờ ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo các bài viết về WordPress của chúng tôi để trao dồi thêm kiến thức trong quá trình học.

 1. Nhiều chức năng hơn mà chi phí lại rẻ

Nếu bạn thuê người khác thiết kế cho website của mình theo kiểu truyền thống, nghĩa là bạn sẽ đưa ra các chức năng và họ sẽ code theo đúng những điều bạn yêu cầu. Vấn đề của cách này nằm ở chỗ, mỗi khi bạn muốn thêm một chức năng mới thì bạn phải nhờ chính người đó để viết thêm cho mình. Điều này khiến bạn có thể mất thêm một khoản phí nho nhỏ và nhìn chung không thật sự tối ưu chút nào. Còn với WordPress, bạn chỉ cần cài thêm plugin mà nó phù hợp với nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn plugin uy tín và không nên cài quá nhiều plugin không thực sự cần thiết.  Bởi các cụ có câu nhiều quá thì không tốt và điều này khá đúng với WordPress, nhiều quá có thể gây ra xung đột và một số hậu quả khác. Vì vậy, tốt nhất bạn cần cẩn trọng trước khi cài bất kỳ plugin nào. Bạn có thể xem một số plugin cần thiết trong WordPress.

 1. Quản lý người dùng:

Đối với các công ty lớn , để quản lý một website yêu cầu rất nhiều người với những nhiệm vụ khác nhau. Với WordPress, chúng ta có thể quản lý người sử dụng của website tốt hơn, đặc biệt với cách phân cấp theo vai trò.

WordPress đi kèm với 5 vai trò người dùng mặc định là – AdministratorEditorAuthorContributorSubscriber. Bằng cách này, bạn có thể quyết định ai là người có thể làm gì và không thể làm gì trên website của mình.

 1. Chi phí để chạy và duy trì website thấp:

Để duy trì một trang web được hỗ trợ bởi WordPress, tất cả những gì bạn cần là một tên miền tốt và một hosting đáng tin cậy. Hơn nữa, vì WordPress là một CMS mạnh mẽ, nơi các nhà phát triển thường xuyên cung cấp các bản cập nhật, nên chi phí duy trì trang web WordPress cũng không cao. Kể cả khi có bất kỳ vấn đề gì, bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của các plugin.

Hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể thuê công ty kỹ thuật để duy trì toàn bộ website, từ việc sao lưu trang web, cài đặt bản cập nhật đến việc tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn,…

 1. Cộng đồng hỗ trợ đông đảo:

Là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giới, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ được cộng đồng người sử dụng WordPress hỗ trợ bạn các khó khăn gặp phải trong quá trình sử dụng. Bất cứ ai có kiến ​​thức về WordPress đều có thể đóng góp cho nền tảng CMS này và khi bạn bắt đầu sử dụng WordPress, bạn không chỉ nhận được sự hỗ trợ từ các thành viên khác trong cộng đồng mà bạn cũng có thể truy cập vô số các plugin và các giao diện miễn phí nữa.

 1. Đổi mới và ổn định:

Như đã đề cập trước đó, được sử dụng bởi hàng triệu người trên toàn thế giới và do đó, WordPress cần phải ổn định và theo kịp các xu hướng để phục vụ cho một lượng người dùng vô cùng rộng lớn như vậy.

Bất kỳ lỗ hổng nào được phát hiện sẽ được fix nhanh chóng bởi cộng đồng WordPress chuyên nghiệp và điều này vô cùng quan trọng bởi nếu muốn càng nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng WordPress việc tạo sự ổn định cần thiết. Thêm vào đó, với những cập nhật thường xuyên về phần mềm, WordPress đã vượt qua được các đối thủ cạnh tranh về tiến bộ công nghệ và ổn định.

 1. Quản lý Website của bạn từ bất kỳ máy tính nào:

Tất cả những điều bạn cần là kết nối internet và bạn có thể quản lý trang web của bạn từ bất kỳ máy tính nào, từ bất cứ đâu. Hơn thế nữa, WordPress cũng có ứng dụng miễn phí dành cho các thiết bị di động iOS và Android.

 1. Thay đổi cơ bản nhanh chóng:

Với WordPress, bạn không còn cần phải chờ đợi lập trình viên thực hiện thay đổi trên trang web của bạn. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản WordPress và thực hiện các thay đổi cần thiết mà bạn muốn, điều này sẽ tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.

 1. Tự động thông báo:

WordPress mặc định sẽ gửi thông báo tới chủ sở hữu trang web qua email, mỗi khi có người dùng mới đăng ký hoặc có bình luận ở bài viết nào đó. Dođó, bạn có thể nắm bắt được tình hình của website mình một cách dễ dàng.

II. Tính linh hoạt trong thiết kế

WordPress sở hữu kho giao diện khổng lồ được phát triển bởi hàng ngàn lập trình viên khắp thế giới. Bạn có thể tự tạo cho mình website thuộc bất kỳ lĩnh vực khác nhau.

 1. Khu vực backend thân thiện và trực quan:

So với các CMS khác, phần backend trong WordPress hay khu vực quản trị cực kỳ trực quan và thân thiện với người sử dụng.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu quản lý một trang web WordPress, bạn không phải vật lộn với rất nhiều công việc như quản lý nội dung, đăng các bài viết trên blog, tải hình ảnh/video lên website, vì WordPress làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng nhờ có bảng điều khiển rõ ràng và thân thiện với người dùng.

 1. Quản trị nhiều website một lúc chỉ với một bảng điều khiển:

Một trong những các tính năng thú vị nhất của WordPress nhưng chúng ta lại ít khi tận dụng đó chính là tính năng tạo một mạng lưới nhiều website trên một mã nguồn WordPress duy nhất – WordPress Multisite.

Nó sẽ giúp chúng ta tạo ra một mạng lưới các website trên một mã nguồn WordPress duy nhất, và chúng ta có thể tạo ra bao nhiêu website con dựa trên mạng lưới đó mà không cần phải cài đặt thêm mã nguồn riêng cho từng website.

 1. Giao diện miễn phí:

WordPress cho phép bạn dễ dàng thay đổi bố cục của toàn bộ trang web thông qua việc sử dụng các giao diện được thiết kế chuyên nghiệp. Thêm vào đó, hầu hết các giao diện này đều thân thiện với thiết bị di động (responsive), điều này khiến WordPress vượt trội hơn so với những website truyền thống.

 1. Dễ dàng tạo ra SHOP với plugin WooCommerce :

WooCommerce là một plugin tuyệt vời với một loạt các tính năng giúp bạn tạo ra một SHOP thương mại điện tử từ nhỏ đến lớn.

Ngoài ra có khá nhiều giao diện được thiết kế riêng để tạo ra các shop online và kết hợp rất nhuần nhuyễn với WooCommerce. Bạn có thể tạo ra bất kỳ cửa hàng nào ở bất kỳ lĩnh vực khác nhau.

 1. Kết hợp tốt với các dịch vụ phổ biến:

WordPress là CMS phổ biến và được sử dụng nhiều nhất, nhiều công ty bên thứ ba đã tạo ra plugin có thể được sử dụng trên WordPress.

Các plugin này kết nối tài khoản bên thứ ba với trang web WordPress của bạn, qua đó giúp cho công việc hoạt động trơn tru hơn. Một dịch vụ bên thứ 3 có plugin trên WordPress được rất nhiều người ưa chuộng là Mailchimp, một dịch vụ  cho phép bạn gửi email đến tất cả các email đăng ký của bạn chỉ với một cái nhấp chuột.

 1. Hỗ trợ tính năng KÉO – THẢ:

WordPress cung cấp tính năng kéo và thả file đa phương tiện, làm cho việc thêm tài nguyên vào trang WordPress của bạn nhanh và dễ dàng hơn. Chỉ cần kéo file như âm thanhvideohình ảnh hoặc tài liệu và thả nó vào thư viện (media library) WordPress của bạn. Đơn giản chỉ có vậy thôi là bạn có thể thêm vào website của mình rồi.

 1. Tích hợp tốt với API:

Như đã đề cập ở trên, WordPress hỗ trợ tích hợp các dịch vụ của bên thứ ba trên trang web của bạn và do đó bạn có thể thoải mái tích hợp và sử dụng API nào mà mình muốn ví dụ như Google Map API.

 1. Hàng tấn những plugin hữu ích miễn phí

Đối với những website truyền thống, sẽ mất khá nhiều thời gian và tiền bạc nếu muốn thêm bất kỳ tính năng nào vào trang web. Với WordPress, công việc này trở nên rất đơn giản, có hàng nghìn plugin trên thị trường cả miễn phí và trả phí với vô vàn tính năng khác nhau. Việc của bạn là lựa chọn plugin nào phù hợp với website của mình. Rất đơn giản đúng không?

III. Tính bảo mật

hướng dẫn backup dữ liệu wordpress

Bảo mật luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu trong WordPress!

Vì nó là một nền tảng mã  nguồn mở được sử dụng bởi hàng triệu người, hacker sẽ luôn tìm kiếm những lỗ hổng để xâm nhập vào WordPress. Tuy nhiên, nhờ có sự đóng góp của cộng đồng WordPress lớn nên giao thức bảo mật của WordPress được coi là một trong những giao thức khó khăn nhất trong ngành. Khi bạn chọn xây dựng một trang web với WordPress, sẽ  đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ an toàn và bảo mật khỏi tất cả các truy cập trái phép, hacker.

 1. Bảo mật vững chắc:

WordPress nhận thức được được việc xây dựng một trang web đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, thời gian và tiền bạc và do đó nó cung cấp các biện pháp bảo mật vững chắc để đảm bảo rằng trang web của bạn an toàn trước mọi nguy cơ tiềm ẩn.

Hơn nữa, trên thị trường có rất nhiều plugin bảo mật khác bạn có thể sử dụng để giữ website của mình an toàn hơn.

 1. Cập nhật thường xuyên:

Internet tràn ngập những kẻ cơ hội, những người này có xu hướng tìm kiếm bất kỳ sơ hở nào mà họ có thể truy cập và gây hại cho một trang web. Vì lý do này, WordPress có một nhóm bảo mật chuyên dụng làm việc liên tục để cải tiến các công cụ bảo mật, do đó cung cấp cho bạn các phiên bản cập nhật ngay khi phát hiện ra bất cứ lỗ hổng về bảo mật nào.

 1. Giám sát Malware:

Thế giới trực tuyến đã thấy ​​sự gia tăng đáng kể các phần mềm độc hại và hoạt động tội phạm trên mạng trong những năm gần đây. Từ các trang web đột ngột sập, chạy chậm cho đến các chương trình bất thường xuất hiện bất ngờ, rất khó để giữ cho trang web của bạn khỏi bị nhiễm phần mềm độc hại.

Tuy nhiên, WordPress cung cấp một số công cụ bảo mật nghiêm ngặt như Sucuri SecurityAntiVirus, quét hàng ngày để phát hiện các phần mềm độc hại và liên kết spam, do đó giúp bạn giám sát bảo mật trang web của mình chỉ với một cú nhấp chuột.

 1. Các Plugin bảo mật miễn phí:

WordPress là một phần mềm an toàn. Tuy nhiên, nó vẫn có thể bị xâm nhập nếu bạn sử dụng một mật khẩu yếu, không cập nhật phần mềm, v.v Vì vậy, để ngăn chặn điều này WordPress này cung cấp cho bạn hàng loạt plugin bảo mật miễn phí, khi cài đặt có thể cung cấp bảo mật tối đa cho trang web của bạn. Bạn có thể xem bài viết những plugin tốt nhất hiện nay tại đây.

 1. Công cụ chống SPAM mặc định:

CMS khác luôn gặp khó khăn trong việc quản lý SPAM, điều này có thể làm chậm trang web của bạn. Tuy nhiên, WordPress đã tích hợp công chống SPAM mặc định vào website, tất cả các comment đều sẽ được đưa vào chế độ chờ duyệt. Tại đây, bạn có thể xem và kiểm tra các bình luận trước khi chúng được publish lên website

Bạn cũng có thể kiểm soát nhận xét hoặc liên kết spam bằng cách sử dụng plugin Akismet hoặc bằng cách cài đặt Captcha by Simplywordpress để cải thiện hiệu suất của website.

 1. Dễ dàng tích hợp chứng chỉ SSL:

SSL viết tắt của cụm từ Secure Sockets Layer là một công nghệ bảo mật tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu cá nhân, chẳng hạn như ngăn chặn các giao dịch ngân hàng trực tuyến, thông tin người dùng khỏi việc bị chặn bởi hacker. SSL rất quan trọng đối với an ninh của trang web và được Google coi như 1 yếu tố xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Do đó, WordPress cho phép bạn dễ dàng thiết lập chứng chỉ SSL trên trang web của bạn chỉ với một lần nhấp chuột bằng việc sử dụng plugin Really Simple SSL.

 1. Backup/Sao lưu:

Việc sao lưu dữ liệu website là điều rất quan trọng bởi bạn sẽ không bao giờ biết khi nào trang web của bạn là con mồi của tin tặc và bạn có thể mất tất cả dữ liệu của mình.

WordPress cung cấp một giải pháp đơn giản cho vấn đề này bằng cách cung cấp các plugin miễn phí như BackUpWordPress và BackWPup, sẽ tự động sao lưu trang web của theo lịch do bạn tự đặt.

 1. Kiểm soát truy cập người dùng:

WordPress cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ những gì mà người dùng website có thể làm và không thể làm, bằng cách cho phép bạn tạo nhóm người dùng chỉ có thể truy cập vào một phần cụ thể mà bạn đã gán cho họ. Có một số nhóm người dùng mặc định là AdminEditorUserSubcriber.

 1. Khả năng ẩn trang cụ thể:

Để ngăn chặn người dùng có hành động xấu truy cập vào trang web quan trọng, WordPress cung cấp cho bạn tùy chọn ẩn các trang xác định.

Chỉ có những người được ủy quyền mới có thể xem các trang bị ẩn này và bạn có thể thực hiện điều này với sự trợ giúp của một plugin WordPress, Hidden WP Admin.

IV. Tối ưu SEO

“WordPress giải quyết được hàng loạt vấn đề về SEO” – Matt Cutts từ Google.

Về cơ bản, WordPress là một nền tảng thân thiện với SEO, cung cấp cho bạn hàng tá công cụ có thể giúp bạn tối ưu hóa từng bài viết và trang, thậm chí giúp làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn đối với các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện chiến lược SEO  thì bạn nên suy nghĩ về việc sử dụng WordPress.

 1. Thân thiện với SEO:

WordPress là một CMS thân thiện với SEO, nó cung cấp nhiều chức năng giúp tối ưu hóa trang web của bạn.

Nó cũng thân thiện với công cụ tìm kiếm vì nó giúp robot tìm kiếm, thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn một cách dễ dàng. Thêm vào đó, có một số plugin sẽ giúp bạn cải thiện một số yếu tố quan trọng cho SEO, điển hình là Yoast SEO. Đây là plugin sẽ đơn giản hóa một số công việc SEO cho bạn.

 1. Google “thích” WordPress:

Tại sao?

Có 2 điều mà Google yêu thích ở một website, đó là nội dung được tối ưu hóađiều hướng dễ dàng.  Tất cả đều có thể dễ dàng đạt được thông qua việc sử dụng WordPress. Và chính những điều này đã giúp WordPress dành được nhiều tình cảm từ Google.

 1. Tối ưu trên thiết bị di động:

Với sự gia tăng đột biến về số lượng người dùng di động, nếu website của bạn không thân thiện và được tối ưu cho thiết bị di động thì có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến traffic cũng như tỉ lệ chuyển đổi của website.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng WordPress, bạn không cần phải lo lắng về điều này, hầu hết các giao diện WordPress được thiết kế để thích nghi với hầu hết mọi độ phân giải, giúp nâng cao chiến lược SEO của bạn.

Bạn có thể vào đây để kiểm tra xem website của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không.

 1. Tương thích với tất cả các trình duyệt:

Khả năng tương thích trên tất cả các trình duyệt là điều cần thiết nếu bạn không muốn bỏ lỡ traffic đến từ các trình duyệt khác.

WordPress hiểu được điều này và do đó, CMS này tương thích trên tất cả các trình duyệt giúp mang lại lượng truy cập nhiều hơn.

 1. Cấu trúc URL:

Đây là một trong những điểm thú vị nhất của WordPress, CMS này sẽ có một số cấu trúc URL mặc định hoặc bạn cũng có thể thiết lập riêng cho mình. Từ đó, bạn có thể chọn được cấu trúc đường dẫn mà bạn cho rằng tối ưu SEO.

 1. Tối ưu hóa Hình ảnh:

Tối ưu hóa hình ảnh là một trong những yếu tố SEO thiết yếu giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn tốt hơn. WordPress giúp bạn tự động tối ưu hóa tất cả các hình ảnh trên trang web của mình thông qua việc sử dụng plugin WP Smushit, kết quả là thời gian tải trang web nhanh hơn và khả năng truy cập cũng được cải thiện.

 1. Nâng cao Tốc độ Website:

Tốc độ website luôn là yếu tố quan trọng để xếp hạng một website trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, không giống như WordPress, các trang web truyền thống quá rườm rà , điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ trang web của bạn. Vì vậy, bằng cách sử dụng WordPress , bạn sẽ không chỉ tăng tốc độ trang web của mình mà còn có thể giảm tỷ lệ thoát (bounce rate), rất có ích cho SEO.

 1. TAG:

Thẻ tag được hiển thị dưới mỗi bài viết  để nhóm các bài viết có liên quan với nhau. Khi người dùng nhấp vào một tag cụ thể, tất cả các bài đăng thuộc về tag đó sẽ được hiển thị, giúp tăng sự tương tác của người dùng cũng như lưu lượng truy cập.

 1. Google Sitemap:

Sitemap giúp khách truy cập điều hướng tốt hơn và ngoài ra còn giúp Robot thu thập dữ liệu một cách dễ dàng. Trong WordPress, bạn có thể dễ dàng tạo sitemap với sự trợ giúp của plugin Google XML Sitemap , giúp tăng tốc độ index bài viết cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng.

V. Quản lý nội dung

Content is KING“. Người làm SEO chắc hẳn sẽ không hề xa lạ với câu này nữa. Đây là một lời dự đoán của Bill Gates vào năm 1996 và nó thực sự đã đúng hôm nay.

Tại sao?

Người sử dụng luôn cảm thấy hạnh phúc khi tìm ra được kết quả mà đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm của họ. Mà xu hướng của Google là mang lại trải nghiệm, những thông tin tốt nhất cho người dùng. Do vậy, sản xuất ra nội dung tốt và chất lượng ảnh hưởng khá lớn đến nhiều khía cạnh của website.

Nhiều công ty gần đây cũng bắt đầu tập trung hơn để sản xuất ra những nội dung chất lượng gửi đến khách hàng. Họ xuất bản ra nội dung dài hơn, hay hơn, tuy nhiên, để làm nổi bật nội dung đó và vượt qua đối thủ của mình thật sự là điều không dễ.

Vậy làm thế nào?

Các bạn đã có WordPress. Với hàng tấn những công cụ và chức năng ấn tượng, CMS này sẽ giúp việc tạo, chỉnh sửa, tổ chức, xuất bản nội dung của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Và như thường lệ, dưới đây là một số điều bạn cần biết để tạo ra nội dung chất lượng.

 1. Quản lý nội dung dễ dàng:

Nếu bạn chưa biết thì WordPress ban đầu là nền tảng chuyên dụng để viết blog, sau này nhờ nhiều đặc điểm nổi bật mà phát triển ra nhiều lĩnh vực khác nhau. Do vậy, việc tối ưu để quản lý nội dung được dễ dàng hơn là điều tiên quyết.

Bảng điều khiển WordPress cung cấp cho bạn một trình chỉnh sửa rất trực quan thông qua đó bạn có thể thêm / chỉnh sửa nội dung, thêm hình ảnh, liên kết,… trong bài viết.

 1. Tự động lưu:

Một trong những điểm thú vị của WordPress thường bị bỏ qua là tính năng tự động lưu. Tính năng này sẽ tự động lưu các thay đổi đã được thực hiện trước , do đó ngăn ngừa nguy cơ mất dữ liệu, trong trường hợp trình duyệt của bạn bị treo hoặc nếu bạn mất kết nối internet.

 1. Lưu dưới dạng bản nháp:

CMS này cũng cung cấp cho bạn tùy chọn lưu nội dung của bạn dưới dạng nháp. Nghĩa là sau khi viết một nội dung, nếu bạn cảm thấy rằng nó cần phải  thay đổi thêm nữa hoặc nếu bạn không muốn xuất bản nội dung ngay, bạn chỉ cần lưu lại dưới dạng bản nháp và có thể sử dụng lại nó bất cứ khi nào muốn.

 1. Tùy chỉnh thanh công cụ để chỉnh sửa văn bản:

Mặc dù tính năng soạn thảo bài viết mặc định trong WordPress rất tuyệt vời, bạn có thể sử dụng plugin để tuỳ chỉnh trình soạn thảo WordPress của mình.

Những plugin này sẽ giúp bạn có được thêm nhiều tiện ích thú vị có thể sử dụng trong bài viết. Một số plugin nổi bật bạn nên dùng là TinyMCE AdvancedCKEditor.

 1. Chế độ xem trước:

Tính năng xem trước/ preview lại là một điểm rất thú vị và mình rất hay dùng tính năng này. Với chế độ này, bạn có thể kiểm tra xem bài viết của mình như thế nào ngay khi có bất kỳ sự thay đổi nào được  tạo ra.

 1. Post Revision:

Mình không biết dịch cụm từ này sang tiếng Việt sao cho hợp lý. Vậy nên mình chỉ nói tính chất của nó thôi. Tính năng này là một điểm mình lại rất thích ở WordPress. Nó sẽ giúp bạn có thể nhìn lại bất kỳ thay đổi nào trong bài viết trước đây.

Tính năng này được áp dụng thực tiễn khi bạn lỡ tay xóa một cái gì đó trong bài viết, nó sẽ giúp bạn nhìn lại và khôi phục lại bài viết trước mỗi sự thay đổi.

Thật thú vị phải không?

 1. Tích hợp file đa dương tiện dễ dàng:

Là một nền tảng đa năng, WordPress cho phép bạn tích hợp hiệu quả tất cả các loại đa phương tiện trên trang web của bạn, có thể là âm thanh, video, hình ảnh hoặc infographics. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn nhúng video từ các nguồn khác như Youtube, Vimeo, Facebook khá đơn giản.

Bạn cũng có thể nhúng mọi kiểu văn bản như excel, pdf vào bài viết sử dụng plugin: Embed Any Document.

 1. Chia bài viết dài thành nhiều trang:

WordPress có một tính năng vô cùng thú vị mà không phải ai cũng biết, kể cả những người đã có thời gian làm việc dài với WordPress. Đó là tính năng chia bài viết thành nhiều trang. Nếu bạn có bài viết dài có nhiều phần và muốn mỗi trang một phần thì bạn có thể sử dụng tính năng này.

Đơn giản chỉ cần thêm dòng <!––nextpage––> vào Text Editor là bạn đã có thể làm được.

VI. Social Media

Mạng xã hội đã trở thành một yếu tố quan trọng trong sự thành công của tất cả các doanh nghiệp trực tuyến. Chính vì vậy, để tối ưu tốt nhất lợi ích của mạng xã hội thì việc kết hợp nó với website là một thứ cần thiết để thực hiện.

WordPress giúp cho công việc này đơn giản hơn thông qua các plugin về Social Media vô cùng mạnh mẽ. Do đó, nếu bạn muốn nâng cao khả năng hiển thị trang web và đơn giản hóa chiến dịch truyền thông xã hội của bạn thì WordPress là phương án tuyệt vời để thử!

 1. Khả năng Chia sẻ trên nhiều mạng xã hội:

Đây là một trong những tính năng tốt nhất của việc sử dụng WordPress , nó cho phép bạn chia sẻ bài đăng của bạn trên nhiều nền tảng mạng xã hội chỉ với một cú nhấp chuột. Tất cả bạn cần làm là cài đặt WordPress Plugin như Yoast SEO, cung cấp cho bạn tùy chọn để nhập nội dung (Tiêu đề, mô tả, hình ảnh) và xuất bản nó đồng thời trên một loạt các nền tảng mạng xã hội.

 1. Tương tác với người dùng:

Tương tác với người đọc đóng vai trò lớn và quan trọng nếu bạn muốn nâng cao độ tin cậy của thương hiệu. Bằng cách sử dụng các công cụ Social Media  từ WordPress, bạn sẽ có thể dễ dàng liên hệ với khán giả bất cứ lúc nào, bất cứ đâu, nhờ đó mang lại những giá trị thương hiệu cũng như traffic.

 1. Lập kế hoạch đăng bài viết:

WordPress giúp bạn có thể lập kế hoạch bài đăng trên mạng xã hội của mình. Bằng cách cài đặt một plugin  như CoSchedule hoặc Microblog Poster, bạn có  thể đặt lịch đăng bài viết của mình lên mạng xã hội theo lịch đã định trước, qua đó tiết kiệm thời gian và tăng năng suất làm việc.

 1. Chia sẻ mạng xã hội:

WordPress cung cấp các công cụ như Shareaholic cho phép bạn dễ dàng tích hợp các nút chia sẻ  trên nhiều mạng xã hội trong một tab. Điều này giúp website của bạn có được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn hơn.

VII. KHÁC

 1. Phù hợp với mọi người từ Blogger đến các doanh nghiệp lớn:

WordPress phù hợp để phát triển nhiều lĩnh vực khác nhau từ những cá nhân đến những doanh nghiệp nhỏ, các shop bán hàng, tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan chính phủ,..Wordpress sẽ hỗ trợ tối đa dựa vào kho tài nguyên giao diện, plugin phong phú cùng cộng đồng hỗ trợ đông đảo.

 1. Di chuyển một Website đến WordPress dễ dàng:

Di chuyển từ CMS khác sang WordPress thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ. WordPress cho phép bạn xuất tất cả các cơ sở dữ liệu, bài viết và các tệp tin (video, hình ảnh,…), hỗ trợ chuyển hướng URL. Ngoài ra nếu muốn giữ lại thiết kế của website cũ, bạn có thể nhờ công ty thiết kế web tạo ra giao diện riêng dựa vào thiết kế đó dựa theo tiêu chuẩn WordPress.

Hơn nữa, sau khi bạn đã di chuyển sang WordPress, bạn có thể cài đặt tất cả các plugin cần thiết để nâng cao hiệu suất trang web của bạn.

 1. Cho phép bạn tạo trang web đa ngôn ngữ:

Nếu bạn muốn mở rộng công ty của mình đến nhiều thị trường khác nhau thì việc chuyển đổi ngôn ngữ là một điều thiết yếu . WordPress cho phép bạn tạo một trang web đa ngôn ngữ với gần 70 ngôn ngữ khác nhau.

Tất cả bạn cần làm là cài đặt plugin Polylang hoặc WPML  để dễ dàng dịch toàn bộ trang web WordPress của bạn bao gồm các bài đăng, trang, tag, danh mục, sang ngôn ngữ mà  bạn muốn.

PHẦN KẾT LUẬN

WordPress chắc chắn là CMS tốt nhất mà bạn có thể chọn để xây dựng trang web của mình. Từ kho giao diện và plugin phong phú đến những tính năng bảo mật, tối ưu SEO và kết hợp tốt với các mạng xã hội. Mọi yêu cầu sử dụng của bạn đều có thể được tìm thấy ở WordPress.

Do đó, nếu bạn hoài nghi về lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress như CMS, thì chúng tôi hy vọng bài đăng này đã cung cấp cho bạn đủ lý do để sử dụng WordPress khi tạo trang web!

1 bình luận về “56 lý do vì sao bạn phải sử dụng WordPress để xây dựng website”

Viết một bình luận