2 Cách Cài Đặt Cloudflare cho Website WordPress

Cloudflare là một công ty cung cấp mạng phân phối nội dung (CDN), DNS, bảo vệ DDoS và các dịch vụ bảo mật. Họ đã trở nên rất nổi tiếng trong ngành công nghiệp hiệu suất web cho thời gian tra cứu DNS nhanh và có mạng lưới mạnh mẽ hơn 100 trung tâm dữ liệu khác nhau trên toàn cầu. Chúng được hỗ trợ bởi một số tên tuổi lớn nhất trong ngành như Google, Microsoft và Qualcomm. Một số khách hàng của họ bao gồm Nasdaq, Digital Ocean, Zendesk và Cisco.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để tăng tốc độ trên trang web WordPress, Cloudflare là một giải pháp tuyệt vời. Hầu hết khách hàng thậm chí có thể sử dụng gói miễn phí của họ, cung cấp băng thông CDN không giới hạn.

Và trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 2 cách cài đặt cloudflare cho website/blog.

 • Cài đặt thông qua hosting.
 • Cài đặt trực tiếp từ cloudflare.com

Hướng dẫn cài đặt Cloudflare

Cách 1: Cài đặt Cloudflare thông qua hosting

Một vài nhà cung cấp máy chủ như Bluehost, Azdigi giúp bạn thiết lập máy chủ rất dễ dàng trực tiệp từ Cpanel:cài đặt cloudflare

Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản Cloudflare tại cloudflare.com.

 1.  Đi đến Cloudflare.com và nhập email và mật khẩu trong phần đăng ký.cloudflare.com
 2. Sau khi tạo tài khoản thành công. Bạn hãy quay lại bảng điều khiển Cpanel của webhost bạn đang dùng. cài đặt cloudflare
 3. Tìm đến CloudFlare trong mục Software (hình bên dưới)cài đặt cloudflare
 4. Sau đó bạn sẽ được đưa đến trang cài đặt Cloudflare. Việc còn lại là chỉ cần nhấp vào “Activate” bên cạnh tên miền của bạn để bật Cloudflare. Cloudflare sẽ tự động cập nhật DNS của bạn. Rất đơn giản.

Cách 2: Cài đặt trực tiếp tại cloudflare.com

Bước 1: Đăng nhập vào Cloudflare với tài khoản vừa đăng ký ở trên.cài đặt cloudflare

Bước 2:  Điền domain của bạn vào form input và click “Scan DNS Records”. Sẽ mất một thời gian để đợi Cloudflare xử lý tiến trình này.

Bước 3: Nếu tên miền của bạn đang hoạt động tất cả các bản ghi sẽ được liệt kê bên phía dưới, bạn chỉ cần xem qua và nhấn Continue

cloudflare có tốt không?

Bước 4: Chọn gói cước bạn muốn sử dụng. Cloudflare cung cấp nhiều gói cước với nhiều tính năng khác nhau. Sau khi chọn xong, nhấn Continue để chuyển sang bước kế.

có nên sử dụng cloudflare

Bước 5: CloudFlare sẽ cung cấp cho bạn 2 NameServer (như hình dưới). Bây giờ việc của bạn là cần đăng nhập vào trang quản trị Domain để thay đổi thành Nameserver của CloudFlare thay vì dùng Nameserver của host.2 cách để cài đặt cloudflare

Ngay sau khi bạn thay đổi dns của domain, hãy quay lại Cloudflare và nhấp vào nút “Recheck nameservers”. Thao tác này sẽ thêm tên miền của bạn vào hàng đợi kiểm tra và bạn có thể quay lại sau vài giờ để kiểm tra xem mọi thứ đã hoàn tất chưa.

cách cài đặt cloudflare

Làm quen với Cloudflare

Ngay tại đây, bạn sẽ thấy giao diện quản lý được chia làm các mục như Overview, Analytics, DNS,….

hướng dẫn cài đặt cloudflare

Overview

Mục này bạn sẽ xem được tổng quan thiết lập của website trên CloudFlare và nơi để bạn chỉnh lại trạng thái của website hay nâng cấp lên CloudFlare trả phí.

Analytics

Ở phần này, bạn dễ dàng xem thống kê lượng băng thông của website đã sử dụng hoặc các thống kê khác liên quan đến bảo mật.

DNS

Nơi quản lý và sửa đổi các bản ghi DNS của tên miền.

Crypto

Ở trang này bạn sẽ thấy được các tùy chọn bật những tính năng liên quan đến việc mã hóa của website như SSL, HSTS, TLS,…Tài khoản miễn phí sẽ bị giới hạn một số tính năng. Và nếu bạn không có ý định cài SSL miễn phí cho CloudFlare thì đừng sửa thiết lập phần này.

Firewall

Mục này sẽ cần đụng tới nếu bạn cần sửa các thiết lập liên quan tới tường lửa trên website như bật tắt tường lửa, theo dõi IP truy cập vào website,….

Security Level: Chọn mức độ bảo vệ.

Challenge Passage: Chọn thời gian lưu lại thử thách với các lượt truy cập nghi vấn tấn công/spam. Thử thách ở đây là các lượt truy cập đó sẽ phải nhập một mã captcha khi vào website bạn.

IP Firewall: Chức năng này sẽ giúp bạn xem danh sách các IP đã truy cập vào website. Nếu bạn cảm thấy IP nào nghi vấn, bạn hãy ấn vào nút Whitelist và chọn CAPTCHA hoặc BLOCK hoặc Javascript Challenge.

Bạn có thể bật captcha cho tất cả lượt truy cập từ quốc gia nào đó, rất tiếc là không thể chặn.

cài đặt cloudflare

Bật Captcha cho một quốc gia nào đó.

Speed

Nơi chứa các thiết lập liên quan đến việc tăng tốc độ cho website sử dụng CloudFlare như bật tắt các tính năng nén Javascript/CSS/HTML, bật tính năng RocketLoader (sử dụng kỹ thuật tải async cho Javascript),…

 • Auto Minify: Bật chức năng nén Javascript, CSS và HTML. Lưu ý một vài giao diện website sẽ không thể hoạt động tốt sau khi bật chức năng nén CSS hoặc Javascript.
 • Polish: Tính năng tự động tối ưu dung lượng hình ảnh trên website để tăng tốc tốt hơn.
 • Railgun: Sử dụng công nghệ Railgun để nén dữ liệu gửi từ server đến CloudFlare nhằm giảm thời gian tải trang tốt hơn.
 • Mirage: Giảm thời gian tải hình ảnh trên các thiết bị di động.
 • Rocket Loader: Giảm thời gian tải trang bằng cách tải các tập tin Javascript ở dạng không đồng bộ.
 • Mobile Redirect: Chuyển hướng qua một sub-domain khác khi truy cập bằng diện thoại di động. Bạn phải thêm bản ghi cho subdomain tại mục DNS mới dùng được chức năng này.

Caching

Tùy chỉnh và bật tắt các tính năng lưu bộ nhớ đệm cho website để hỗ trợ tăng tốc và tiết kiệm băng thông.

 • Purge Cache: Xóa bản lưu cache của website, bạn có thể xóa cache của một tập tin riêng hoặc cache toàn bộ website.
 • Cache Level: Cấp độ lưu bộ nhớ đệm. Ấn phần Help để xem họ giải thích ý nghĩa của từng thiết lập, nếu bạn chưa rõ thì chọn Standard.
 • Browser Cache Expiration: Chọn thời gian lưu bộ nhớ đệm của các tập tin trên website. Nếu website bạn có ít thay đổi về mã nguồn thì hãy chọn càng lâu càng tốt.
 • Development Mode: Nếu website bạn đang tiến hành sửa code bên trong, tốt nhất nên bật chế độ Development Mode để CloudFlare không lưu lại cache.

Page Rules

Tính năng này chỉ có ở gói Pro, nhưng nó sẽ rất có ích nếu như bạn muốn thiết lập CloudFlare riêng cho từng trang. Ví dụ ở trang chủ chúng ta thiết lập bảo vệ mạnh nhưng các trang khác thì không. Hoặc nếu một subdomain của bạn bị lỗi khi bật Minify thì có thể dùng tiện ích này để tắt Minify ở subdomain đó.

Network

Phần này chúng ta cũng ít khi đụng tới vì nó sẽ có một số tính năng để cấu hình như bật tắt hỗ trợ IPv6, bật tính năng IP Geolocation và một số tính năng nâng cao chỉ có ở tài khoản Pro hoặc Business.

HTTP/2 + SPDY: Sử dụng giao thức SPDY và HTTP/2 để kết nối vào website hỗ trợ SSL nhanh hơn, tùy chọn này có thể cấu hình khi cài đặt SSL cho domain tại CloudFlare.

IPv6 Compatibility: Hỗ trợ tính năng phân giải IPv6 nếu host của bạn có hỗ trợ IPv6.

Websockets: Cho phép websockets của CloudFlare kết nối với máy chủ của website bạn nhanh hơn. Và tuy theo gói bạn đang sử dụng, khả năng kết nối của websocket cũng khác.

IP Geolocation: bật tính năng xác định quốc gia của người dùng thông qua IP của họ. Đây là tính năng bạn sẽ cần nếu như bạn cần xác định quốc gia của khách hàng do website sử dụng CloudFlare đều pass lượt truy cập qua proxy nên thông tin thu thập từ server cũng khác. Sau khi bật tính năng này, bạn sử dụng code của họ để lấy IP của khách theo hướng dẫn này.

Maximum Upload Size: Dung lượng tập tin upload tối đa của người truy cập vào website cho mỗi request gửi đi. Mặc định gói miễn phí bạn bị giới hạn 100MB.

Traffic

Theo dõi các lượt truy cập vào website đã bị chặn hoặc áp đặt thử thách.

 Customize

Một tính năng thú vị khi sử dụng gói Pro trở lên, đó là bạn dễ dàng tùy biến lại các trang thông báo lỗi của CloudFlare.

App

Một cái hay của CloudFlare là bạn dễ dàng tích hợp các dịch vụ thứ ba vào, và bạn sẽ kích hoạt nó ở phần này. Ví dụ bạn có thể tích hợp Google Analytics vào website thông qua CloudFlare mà không cần chèn mã theo dõi vào website.


Trên đây mình đã giới thiệu đến bạn 2 cách để cài đặt cloudflare và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng mỗi chức năng có ở đó. Mong rằng, với bài này bạn sẽ áp dụng vào website của mình thành công để tăng tốc cũng như bảo mật website hơn.

Chúc bạn thành công!

2 bình luận về “2 Cách Cài Đặt Cloudflare cho Website WordPress”

Viết một bình luận