3+ Plugin chống copy nội dung trên WordPress TỐT NHẤT

Ngày nay, việc “đánh cắp nội dung” trở nên ngày càng phổ biến, những người đó không có ý định viết nội dung dựa vào khả năng của mình mà họ đến blog của chúng ta và bắt đầu sao chép và đưa nội dung của chúng ta lên blog của họ một cách vô tư không hỏi ý kiến trước.

Mình có thể hiểu được cảm giác đó nếu bạn từng trải qua cảm giác khi gặp phải vấn đề này.

Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ giúp bạn tổng hợp một số plugin chống copy có thể giúp bạn bảo vệ nội dung trên website khỏi bị đánh cắp bởi những tên trộm nội dung.

3+ Plugin chống copy WordPress tốt nhất

1. WP-CopyProtect

WP-CopyProtect là plugin bảo vệ nội dung WordPress tốt nhất và ngăn chặn việc bị sao chép. Bằng việc vô hiệu hóa click chuột phải trên trang web cũng như vô hiệu hóa inspect element( chức năng xem code trên Google Chrome), điều này khiến việc sao chép nội dung trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

2. WP Content Copy Protection & No Right Click

Plugin chống copy nội dung này cung cấp các chức năng không chỉ vô hiệu hóa click chuột phải mà còn vô hiệu hóa các tổ hợp phím như CTRL + A, CTRL + C, CTRL + X, CTRL + SCTRL + V cũng như khả năng chọn (bôi đen) văn bản. Nghĩa là bạn vừa có thể bảo vệ hình ảnh, vừa bảo vệ được nội dung bài viết của mình.

[thrive_leads id=’29248′]

>>> Xem thêm: 4 Plugin hiển thị bài viết liên quan trong WordPress

3. WP Content Copy Protection

Cũng như 2 plugin kể trên. Chức năng chính của plugin chống copy này là vô hiệu hóa khả năng kéo thả chuột trái để lựa chọn văn bản và chuột phải để copy nội dung hoặc lưu hình ảnh.

Bonus:Sử dụng DMCA Protected 

Đây được coi là một trong những phương án tốt nhất dành cho bạn trong việc chống sao chép nội dung trên trang website. Bằng việc sử dụng DMCA Protected bạn không cần sử dụng bất kỳ plugin hay thủ thuật nào, việc cần làm là tìm những trang website có nội dung sao chép và report lên hệ thống DMCA Protected việc còn lại Google sẽ làm thay bạn. Tuy nhiên với phiên bản miễn phí bạn không thể sử dụng chức năng report trang website vì thế nó khá bất tiện. Mức phí của bản PRO là 10$/tháng hoặc 100$/năm.


Trên đây là tổng hợp 3+ plugin bảo vệ nội dung WordPress tốt nhất theo kinh nghiệm sử dụng thực tế của mình.

Việc đảm bảo nội dung độc đáo, sáng tạo luôn là yêu cầu tiên quyết ở mỗi website, thế nhưng bên cạnh đó, các doanh nghiệp / công ty cũng cần phải có các chiến lược bảo vệ các nội dung này luôn thuộc về bạn, bằng việc đăng kí bản quyền và sự hỗ trợ của các công cụ hiệu quả. Với việc sử dụng các Plugin WordPress chống copy nội dung trên website này, website của bạn sẽ không chỉ nhìn chuyên nghiệp, độc đáo hơn mà còn tránh khỏi những xâm nhập không mong muốn.

1 bình luận về “3+ Plugin chống copy nội dung trên WordPress TỐT NHẤT”

Viết một bình luận