4 plugin hiển thị bài viết liên quan trong WordPress

Time on sitesố lần xem trang là một trong những yếu tố quan trọng để Google đánh giá liệu trải nghiệm của người dùng trên website của bạn như thế nào?

Nếu time on site cao và số trang xem trên 1 lượt view cao thì Google sẽ nghĩ rằng nội dung của bạn tốt và chắc chắn sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn.

Và đây cũng là một số yếu tố trong thuật toán Rankbrain.

Chính vì vậy, làm thế nào để giữ cho khách hàng đọc nhiều bài viết của bạn là việc chúng ta cần tối ưu ngay.

Có 1 chức năng khá nhiều website sử dụng, đặc biệt là các trang tin tức là hiển thị bài viết liên quan. Với WordPress, bạn có thể đơn giản thêm chức năng này vào website chỉ với 1 plugin.

Và không dài dòng nữa, bài viết này sẽ tổng hợp những plugin hiển thị bài viết liên quan tốt nhất hiện nay.


4 Plugin hiển thị bài viết liên quan WordPress

YARPP

plugin hiển thị bài viết liên quan

Với hơn 3.000.000 người sử dụng, Yet Another Related Posts là plugin hiển thị bài viết liên quan phổ biến nhất hiện nay, là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Đặc điểm khiến nó trở nên nổi bật so với đa số các plugin khác là tính tự động chọn chính xác những bài viết liên quan để hiển thị.

Hơn thế nữa, plugin này cũng có rất nhiều tùy chọn để bạn có thể thiết kế phần bài viết liên quan đa dạng hơn.

Dễ dàng sử dụng và cài đặt cũng là một yếu tố tạo nên sự phổ biến của plugin này.

Contextual Related Posts

plugin hiển thị bài viết liên quan

Một trong những plugin bài viết liên quan cực kì đa năng, có thể hiển thị bài viết liên quan theo nhiều kiểu hiển thị khác nhau.

Các chức năng chính như:

  • Hiển thị mặc định bên dưới bài viết
  • Hỗ trợ hiển thị bằng Widget
  • Hỗ trợ Shortcode
  • Có thể loại bỏ những bài viết mà bạn không muốn hiển thị liên quan
  • Hỗ trợ nhiều loại Thumbnail hiển thị

Xem thêm: 6 plugin tối ưu hình ảnh tốt nhất

WordPress Related Posts

plugin hiển thị bài viết liên quan

Một plugin cũng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, ngay sau khi bạn cài đặt và kích hoạt Plugin, bạn vào Settings -> Related Posts để  bật tính năng tự động hiển thị bài viết liên quan, có nhiều lựa chọn giúp bạn hiển thị như số lượng bài viết liên quan,  hiển thị theo chuyên mục hoặc theo thể loại, bạn cũng có thể đặt chế độ hiển thị văn bản hoặc hiển thị có ảnh thumbnail. Nếu như bạn đang cần tìm một giải pháp tối ưu hóa SEO onpage thì plugin này là sự lựa chọn  hoàn hảo nhất.

Jetpack Related Post

plugin hiển thị bài viết liên quan

Là một Plugin với rất rất nhiều tính năng như thống kê lượt truy cập, tự động chia sẻ bài lên mạng xã hội, tạo nút chia sẻ mạng xã hội và nhiều tính năng khác, trong đó có chức năng tạo bài viết liên quan, có thể nói đây là một plugin rất đa năng, nếu như mình kể ra hết những tính năng của Plugin này thôi thì cũng chiếm hết ít nhất là 1 trang giấy.


Trên đây là 4 plugin hiển thị bài viết liên quan tốt nhất mà mình tổng hợp được. Việc sử dụng cũng rất đơn giản, tuy nhiên nếu có bất cứ thắc mắc gì về cài đặt hay thiết lập, hãy liên hệ với mình để trao đổi thêm.

 

1 bình luận về “4 plugin hiển thị bài viết liên quan trong WordPress”

Viết một bình luận