Bao nhiêu tiền để tạo được một website WordPress?

Với WordPress, bạn có thể tạo ngay một website, một blog đơn giản chỉ với số tiền không quá nhiều. Bởi, ứng dụng mã nguồn mở WordPress miễn phí, bạn có thể download nó tại WordPress.Org.

Tuy nhiên, có một số thành phần bạn sẽ phải trả để tạo nên được website (như tên miềnhosting). Đây là 2 thành phần cơ bản để cấu thành nên 1 website WordPress. Một số chi phí khác có thể phát sinh thêm hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn ước lượng được chi phí làm website wordpress

Xem thêm: Báo giá thiết kế website wordpress – bảng giá thiết kế website wordpress

Bạn có thể thuê người chỉnh sửa website, SEO, cài đặt, sửa lỗi,.. bla bla. Những nhu cầu này sẽ khiến bạn mất nhiều tiền hơn.

Và nếu ý định của bạn chỉ đơn giản muốn tạo một blog trên nền tảng WordPress, bạn có thể bắt đầu ngay chỉ với >$20.

Tên miền ($5-$12/.com)

giá website wordpress

Thành phần đầu tiên bạn cần mua đó là một tên miền. 

Tên miền là địa chỉ của website, là tên thương hiệu của bạn. Nếu bạn có một ngôi nhà thì tên miền chính là địa chỉ số nhà bạn đó.

Ví dụ: website của mình có tên miền là cunglaptrinh.com.

Có một số loại tên miền như:

  • Tên miền thương hiệu (bbc.com)
  • Tên miền chứa từ khóa chính xác (makemoneyonline.com)
  • Tên miền chứa từ khóa 1 phần (gotchseo.com)

Nếu bạn muốn phát triển một thương hiệu lâu dài thì nên chọn tên miền thương hiệu. Mặc dù Google cho rằng tên miền chứa từ khóa chính xác không ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng của website, tuy nhiên bạn vẫn có thể chọn nếu bạn thích.

Ngoài ra, cần lưu ý đến yếu tố độ dài, khả năng nhớ, đọc. Bởi nếu tên miền quá dài, chứa nhiều ký tự là (gạch ngang,…), sẽ khiến độc giả của bạn khó nhớ hơn. Và hậu quả là nếu họ muốn quay lại website của bạn thì sẽ mất chút thời gian để tìm kiếm và nhớ lại.

Một điều bạn cũng nên quan tâm đó là phần mở rộng (đuôi). Ví dụ .com, .vn, .com.vn, .org,…Mỗi phần mở rộng sẽ có mức giá khác nhau. Với .com giá sẽ giao động từ $5 đến $10, còn .vn sẽ đắt hơn gấp vài lần.

.com được nhiều người sử dụng nhiều hơn cả. Phần mở rộng sẽ không ảnh hưởng gì đến SEO hay gì cả.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp tên miền tốt. Ở Việt Nam có tenten.vn, pavietnam.com. Giá sẽ rơi vào khoảng $5 trở lên.

Đừng mua vội nhé. Có một số nhà cung cấp lớn như bluehost họ sẽ miễn phí một tên miền .com khi đăng ký dịch vụ hosting. Vì vậy, hãy đọc hết bài này trước khi tiến hàng mua nhé.

Hosting ($50-$100/năm)

giá website wordpressNếu như tên miền được coi như là địa chỉ website thì hosting được coi như ngôi nhà của bạn. Website của bạn sẽ được lưu trữ trên một máy chủ, toàn bộ dữ liệu của bạn đều có ở đây.

Việc chọn hosting có phần hơi phức tạp 1 chút so với tên miền. Chính bởi, có quá nhiều ưu đãi, quá nhiều nhà cung cấp,…khiến chúng ta hơi bối rối. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì có một số nhà cung cấp bạn có thể tin tưởng là:

Cài đặt và thiết lập website (Miễn phí)

giá website wordpressCó nhiều bài hướng dẫn trên mạng có thể giúp bạn dễ dàng cài đặt và thiết lập website chỉ trong vòng 10′.

Bạn chỉ cần nghiên cứu thực hành ngay sau khi đọc xong các bài viết đó. Và nếu gặp bất cứ khó khăn gì có thể liên hệ với mình.

Giao diện + Plugin (Miễn phí -> $86)

Nếu bạn đã đọc những bài viết về WordPress trên CLT thì chắc chắn biết rằng WordPress có kho giao diện và plugin khổng lồ chứa hàng ngàn theme miễn phí đầy đủ các chức năng phù hợp với nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, nếu bạn muốn website có giao diện đẹp và nhiều tùy chọn  chức năng, đã Việt hóa, hỗ trợ cài đặt theme WordPress giống demo thì có thể mua trên các chợ thêm nổi tiếng và uy tín như muatheme.comgiaodienweb.com

Lời kết

Có thể nói tạo website với WordPress là cách tốt để tiết kiệm chi phí và thời gian. Nếu nhu cầu của bạn đơn giản thì giá cũng sẽ dễ thở hơn nhiều. Chỉ vài chục $$$/năm  thôi.

Và mình tin sau khi bạn có một website WordPress thì sẽ có rất nhiều điều bạn muốn học và làm đó. Thật sự!

Chúc bạn thành công!!!

2 bình luận về “Bao nhiêu tiền để tạo được một website WordPress?”

Viết một bình luận