Cách xem cache của một trang web bất kỳ khi đường link đã bị xóa

Khi truy cập một trang web offline, bạn không thể truy cập trực tiếp thông qua địa chỉ URL. Tuy nhiên nhờ vào các dịch vụ như cache của Google và Wayback Machine mà bạn có thể xem được dữ liệu cũ của một trang web bất kỳ mà bạn muốn xem. Những dịch vụ này được duy trì miễn phí và các dịch vụ này thường xuyên tạo ra các trang lưu trữ để lưu trữ dữ liệu trong kho lưu trữ của chúng.

Do đó nếu có gặp một tình huống khi các trang web mà bạn muốn truy cập bị ẩn, bạn vẫn có thể truy cập vào cache page và tìm các thông tin mà bạn muốn tìm.

Để làm được điều này, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

1. Sử dụng cache của Google để xem dữ liệu cũ của một trang web bất kỳ

Sao chép và dán địa chỉ URL dưới đây vào bất kỳ trình duyệt web nào mà bạn đang sử dụng và thay thế Website URL bằng địa chỉ URL của trang web mà bạn muốn xem:

http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:<Website URL>

Cách xem cache của một trang web bất kỳ khi đường link đã bị xóa

Ví dụ: https://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache%3Ahttp%3A%2F%2Fcafef.vn%2Fshark-tam-doanh-nhan-khong-biet-so-va-quyet-tam-dua-thuong-hieu-dien-tu-viet-vuon-ra-the-gioi-20190618152640906.chn&fbclid=IwAR2QoYPEpiSmuXlDvUES1pZrgJsW_bOtW5SG6ZZR0VP4TRqLrTzwTOGv7zA

Hoặc cách khác là nếu đang sử dụng Google Chrome, bạn có thể nhập trực tiếp Cache:<Website URL> vào thanh địa chỉ URL rồi nhấn Enter để xem trang bộ nhớ cache của trang web.

Cách xem cache của một trang web bất kỳ khi đường link đã bị xóa

2. Sử dụng Wayback Machine để xem dữ liệu cũ của một trang web bất kỳ

Truy cập http://archive.org/web/ sau đó nhập địa chỉ URL của trang web mà bạn muốn xem. Lúc này trên màn hình hiển thị lịch và các lần bạn đã truy cập trang web. Click vào bất kỳ một ngày nào đó và bạn sẽ xem được dữ liệu của trang web trong ngày hôm đó.

Cách xem cache của một trang web bất kỳ khi đường link đã bị xóa

1 bình luận về “Cách xem cache của một trang web bất kỳ khi đường link đã bị xóa”

Viết một bình luận