5+ Plugin thống kê truy cập WordPress CHUẨN NHẤT 2018

Khi sở hữu một blog, bên cạnh việc có được một hosting tốt, giao diện đẹp và nội dung chất  thì việc phân tích website để hiểu rõ được website là điều vô cùng quan trọng.

Bạn cần biết rõ độc giả của bạn là ai, người mà đang thăm website của bạn, họ đến từ nguồn nào (social, organic search,…) và cái mà họ đang đọc là gì?.

Không may thay, WordPress lại không được xây dựng để giám sát và theo dõi độc giả.

Nhưng, WordPress có một cộng đồng phát triển plugin mạnh mẽ, luôn sản xuất ra những plugin  hay nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng. Và plugin thống kê truy cập wordpress cũng không ngoại lệ.

Thế nhưng, vấn đề là có khá nhiều plugin nhằm phục vụ mục đích thống kê lượt truy cập trong WordPress. Đó chính là lý do mình ở đây và thống kê 10 plugin đếm lượt truy cập.

Hãy cùng đến với plugin #1:

1 – JetPack

Download

Đây là plugin thống kê truy cập WordPress tốt nhất, độc quyền đối với người dùng WordPress, cho phép chúng ta biết độc giả hằng ngày, trên Desktop hay Mobile, đến từ nguồn nào,…

Ngoài giúp bạn thống kê lượt truy cập, plugin JetPack của WordPress.com cũng hỗ trợ rất nhiều tính năng khác. Với trên 24 modun, giúp bạn quản lý website của mình tốt hơn.

Những chức năng cơ bản:

 • Cho phép không đếm lượt truy cập, lượt view đối với các thành viên đang đăng nhập. Việc này giúp loại bỏ những lượt view do chính bạn tạo ra.
 • Hỗ trợ tạo widget hiển thị những trang và bài viết có số lượt xem nhiều nhất.
 • Theo dõi và quản lý dễ dàng thông qua các ứng dụng WordPress dành cho nhiều nền tảng, hệ điều hành khác nhau.

2 – WP Statistics

plugin thống kê truy cập wordpress

Đây là một plugin thống kê truy cập WordPress của bài viết có tuổi thọ rất lâu và đến nay nó đã được phát triển lên phiên bản 4.9.4 với 400.000+ lượt tải.

Bản thân mình vẫn đang sử dụng plugin này cho một số website cần đếm lượt xem từng bài viết ngoài việc sử dụng Google Analytics và thấy nó rất ổn định để sử dụng.

Một số chức năng nổi bật của WP Statistics:

 • Thống kê lượt người dùng đang online.
 • Theo dõi lượt truy cập mỗi ngày.
 • Xem thông tin chi tiết người dùng đang truy cập vào website.
 • Theo dõi từng trang riêng để biết trang nào đang được xem nhiều.
 • Thống kê các lượt truy cập từ các máy tìm kiếm như Google, Yahoo, Baidu, Bing,….
 • Tích hợp Widget hiển thị thống kê lượt xem của website.

Xem thêm: 7+ Plugin SEO cho WordPress tốt nhất

3 – Google Analytics by  MonsterInsights

plugin thống kê truy cập wordpress

Google Analytics by MonsterInsights là plugin theo dõi website được phát triển bởi Yoast. Plugin này tích hợp với Google Analytics API của Google để thu thập dữ liệu của website.

Nếu như bạn đã quen việc sử dụng Google Analytics của Google rồi thì plugin này cũng làm được những điều tương tự như theo dõi số lượng, tần suất, giá trị thông tin từ những lượt truy cập, khách truy cập ở lại bao lâu, trang họ đang xem là và cách họ tìm thấy được website của bạn,…

4 – StatCounter 

plugin thống kê truy cập wordpress

StatCounter cung cấp nhiều tính năng xác thực và theo dõi miễn phí đến 250,000 lượt truy cập mỗi tháng. Đây là công cụ rất phù hợp với các website bậc trung.

Công cụ gồm có invisible counter, hoạt động của người xem trước và sau truy cập vào website của bạn, heat maps, so sánh search engine, theo dõi người xem trong thời gian thực, theo dõi các website HTTPS, chia sẻ truy cập với các thành viên trong team, hiển thị công khai số liệu của website, kiểm tra JavaScript Stats và tất cả các tính năng theo dõi cơ bản khác.

5 – Mechanic Visitor Counter

Mechanic Visitor Counter là 1 plugin thống kê truy cập WordPress vô cùng cơ bản. Nếu nhu cầu của bạn chỉ là cần biết số lượng người online, đã truy cập trong ngày, tháng thì đây là 1 plugin vừa đủ.

Cách tích hợp cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tải và kích hoạt plugin. Trong phần Widgets sẽ có 1 widget cho bạn để add vào sidebar. Chèn widget đó vào nơi bạn muốn là xong.

6 – Google Analytics

Mặc dù không có plugin do chính Google trên WordPress. Nhưng mình vẫn khuyên các bạn nên sử dụng Google Analytics để theo dõi truy cập của website.


Trên đây, mình đã gợi ý cho bạn 5 plugin thống kê truy cập wordpress dùng theo dõi rất chuẩn.

Nếu bạn đang sử dụng plugin khác và thấy hài lòng về nó, hãy comment bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé.

9 bình luận về “5+ Plugin thống kê truy cập WordPress CHUẨN NHẤT 2018”

 1. Anh cho em hỏi em muốn cài một trong những plugin trên để xem thống kê bài viết cho web. nhưng không biết plugin nào tốt. và khi cài nó có ảnh hưởng đến plugin khác tốn database không. em cám ơn

  Trả lời
  • Không đâu bạn. Mình có sử dụng 1 trong những plugin này cho website vệ tinh của mình, thấy không có hiện tượng gì cả.
   Tuy nhiên, mình nghĩ nên sử dụng Google Analytics của Google để có thể quan sát, đo lường 1 cách chính xác nhất.

   Trả lời

Viết một bình luận