Bạn đang sử dụng phiên bản PHP nào trong WordPress? Đây là cách kiểm tra

Bất kỳ ai đang sử dụng nền tảng WordPress cho blog hay website của mình đều đang sử dụng PHP.

Với WordPress, bạn có thể không bao giờ cần phải học bất kỳ điều gì liên quan đến PHP bởi mọi thứ diễn ra ở phần backend. Và với sự hỗ trợ tuyệt vời từ Plugin, chúng ta có thể thêm nhiều chức năng vào WordPress mà không phải chỉnh sửa dòng code nào.

Vào tháng 12 năm 2015, phiên bản PHP 7 được phát hành và nếu bạn chú ý, bạn có thể biết rằng hầu hết tất cả các công ty hosting WordPress phổ biến đều đã chuyển sang PHP 7.

PHP 7 xuất hiện mang đến nhiều điểm mới mẻ và đặc biệt là tăng tốc blog của bạn đáng kể.

Trong bài viết này, bạn sẽ học một chút về PHP và cách kiểm tra phiên bản PHP hiện tại mà hosting của bạn đang sử dụng.

Điều này rất hữu ích thậm chí với cả người dùng không phải dân kỹ thuật bởi nó giúp bạn nâng cao toàn bộ hiệu năng cho blog WordPress của bạn.

Trước khi PHP 7 được phát hành, hầu hết tất cả những công ty hosting đều sử dụng phiên bản PHP 5.6 trở xuống. Và cũng có thể ngay bây giờ website của bạn cũng đang chạy trên hosting sử dụng PHP 5.6.

Nhưng PHP 7 là một cải tiến về hiệu năng vô cùng đáng kể so với PHP 5.6

Theo kiểm tra, PHP 7 làm trang web của bạn tải nhanh hơn nửa thời gian.

Nói tóm lại, nếu hosting của bạn đang có hỗ trợ phiên bản PHP mới nhất thì bạn nên chuyển sang PHP 7.

Cách để kiểm tra phiên bản PHP của website

Có một plugin đơn giản và miễn phí giúp bạn biết được phiên bản hiện tại mà web hosting của bạn đang sử dụng.

Bạn có thể tìm kiếm với từ khóa “Display PHP Version” từ khu vực quản trị >> Plugin. Đây là link download.

Ngay khi bạn kích hoạt plugin này, bạn chỉ cần đơn giản vào khu vực quản trị và bạn sẽ có thể nhìn thấy phiên bản PHP trong khu vực “At a Glance”.

cách kiểm tra phiên bản php

Từ đây sau khi xác định được phiên bản PHP hiện tại rồi, bước tiếp theo là chuyển sang PHP 7. Tuy nhiên trước khi tiến hành việc này, một điều bạn cần làm là đảm bảo tất cả Plugin và Theme của bạn tương thích với phiên bản PHP 7.

Nếu không, website của bạn có thể gặp vấn đề.

Nếu bạn đang sử dụng những plugin và theme mà thường xuyên được cập nhật, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề tương thích.

Và nếu trường hợp tệ nhất, website của bạn gặp vấn đề, bạn hoàn toàn có thể hạ cấp xuống phiên bản thấp hơn chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Plugin PHP Compatibility Checker

Nếu bạn muốn kiểm tra về độ tương thích của các plugin và theme đối với bất kỳ phiên bản PHP nào thì bạn có thể sử dụng Plugin này, nó được phát triển bởi WPEngine

Sau khi .cài đặt và kích hoạt, bạn có thể sử dụng plugin này bằng cách tìm đến Tools >> Compatibility và thiết lập nó như hình bên dưới.

cách kiểm tra phiên bản php

Ở đây chúng ta chỉ muốn kiểm tra độ tương thích với PHP 7 nên chọn ô PHP 7.0. Sau đó click vào Scan site và nó sẽ hiển thị kết quả trong một vài phút.

Dưới đây là kết quả mà tôi có được sau khi sử dụng plugin này để check:

cách kiểm tra phiên bản php

Điều này có nghĩa rằng tất cả plugin và theme của tôi đều tương thích với phiên bản PHP 7 và tôi có thể nâng cấp lên phiên bản này.

Nếu có bất kỳ plugin nào không tương thích, bạn nên cân nhắc để xóa nó hoặc tìm một plugin thay thế trước khi nâng cấp lên PHP 7.

Lời kết

PHP 7 mang đến những nâng cấp về tốc độ đáng kể so với những phiên bản tiền nhiệm của nó. Nếu hosting của bạn hỗ trợ nâng cấp lên PHP 7 và plugin/theme đều tương thích thì bạn nên cân nhắc để nâng cấp lên.

Cùng Lập Trình đang sử dụng hosting của Azdigi và hiện tại đang sử dụng phiên bản PHP 7.0. Còn bạn thì sao? bạn đang sử dụng nhà cung cấp hosting nào? Phiên bản hiện tại là bao nhiêu? Hãy comment bên dưới để chúng tôi biết thông tin của bạn nhé.

1 bình luận về “Bạn đang sử dụng phiên bản PHP nào trong WordPress? Đây là cách kiểm tra”

Viết một bình luận