+5 Theme tin tức WordPress ( ĐẸP + TỐI ƯU SEO ) tốt nhất 2018

Khi bạn mới tạo một website về tin tức, thiết kế là mọi thứ bạn cần.

Người đọc sẽ muốn ngay lập tức có được những thông tin mà họ đang tìm kiếm. Họ không muốn nhìn thấy một thanh điều hướng thiếu rõ ràng hoặc một giao diện xấu xí.

Đó chính là lý do vì sao chọn một giao diện phù hợp với chủ đề của website là một điều quan trọng.

Các tính năng cụ thể khi chọn một theme tin tức sẽ khác nhau phụ thuộc vào mục đích của trang web, nhưng chắc chắn bạn sẽ muốn chọn một giao diện ưu tiên khả năng điều hướng tốt và dễ đọc hơn. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng theme được tối ưu hóa tốt cho các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, hỗ trợ dễ dàng cho quảng cáo là điều cần thiết nếu bạn đang lập kế hoạch kiếm tiền từ trang web của bạn.

Để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, mình đã biên soạn một danh sách bao gồm 22 theme tin tức WordPress tốt nhất 2018. Hãy cùng bắt đầu nào!

Newspaper

theme tin tức wordpress

Theme Newspaper là lựa chọn hoàn hảo cho các site tin tức, tạp chí và các trang đánh giá sản phẩm. Đây là theme tin tức WordPress được mua nhiều nhất trên Themeforest với hơn 42,000 lượt mua hàng.

Phiên bản được cập nhật mới nhất là Newspaper 8, ra mắt với 1 tính năng mới đó là tagDiv Composer. Đây là bộ công cụ xây dựng trang giống như visual composer hay thrive architect. Bây giờ, bạn có thể dễ dàng kéo thả và sắp xếp các thành phần trên 1 trang web mà vẫn có thể xem trực tiếp sự thay đổi tức thì.

Và với chức năng import nội dung như bản demo chỉ với 1 click, nó sẽ giúp bạn xây dựng một website tin tức WordPress đơn giản hơn nhiều. tagDiv Composer cũng tích hợp hơn 100 thành phần để xây dựng website, vì vậy bạn có thể thoải mái và không lo thiết tính năng.

Theme tin tức Newspaper cũng rất phù hợp với Google Adsense và tương thích với hầu hết các thiết bị di động.

BONUS: 

DOWNLOAD Newspaper ($59)

MIỄN PHÍ

Nếu là một người tìm hiểu về nền tảng WordPress, thì chắc chắn bạn đã từng biết đến theme Newspaper. Đây là theme được cung cấp trên Themeforest với số lượt mua lên đến gần 58.000. Là một trong những theme blog, tin tức được ưa chuộng nhất thế giới​​​​

arrow-circle-right

Soledad

theme tin tức wordpress

Nếu bạn đã đọc bài viết theme blog wordpress thì không còn xa lạ gì nữa. Ngoài chức năng để tạo ra 1 blog chuyên nghiệp, Soledad còn có khả năng  tùy biến mạnh mẽ giúp bạn tạo ra các trang tin tức trực tuyến hiện đại.

Với hơn 50 bản demo được tạo sẵn, bạn sẽ dễ dàng import và cho ra trang web giống hệt với demo.

Đây cũng là được theme tin tức WordPress được khá nhiều người yêu thích với số lượt mua lên đến 10.000.

DEMO & TẢI VỀ

GoodLife

Đây là theme mình đã từng sử dụng với blog này của mình. Vì mình theo hướng blog nên ngay sau đó đã chuyển sang theme khác thuần về blog.

Cảm nhận đầu tiên của mình về theme này nói chung khá thú vị. Có nhiều tiện ích mà một website tin tức WordPress cần có như slider, ảnh dạng grid hay các chuyên mục gồm 1 ảnh lớn và các ảnh nhỏ bên cạnh.

Ngoài ra, mình cũng rất thích cách tùy biến phần header của GoodLife.

theme tin tức wordpress

Hơn nữa, mình đã test tốc độ và đánh giá tối ưu SEO của theme GoodLife rất tốt, tầm 4.5/5

Bạn có thể click vào link bên dưới để xem các demo của theme.

DEMO & TẢI VỀ

Zox News

theme tin tức wordpress

Chỉ cần nhìn hình ảnh bên trên thôi, bạn có thể thấy đây là theme tin tức rất phù hợp với các website thông tin đại chúng lớn. Thiết kế nhìn rất chuyên nghiệp và không không gian thừa dù là nhỏ nhất. Y hệt các site tin tức lớn của Mỹ.

DEMO & TẢI VỀ

Flex Mag

theme tin tức wordpress

Tương tự như ZOX, đây cũng là theme tin tức dành cho bạn nếu bạn có ý định xây dựng trang tin tức, báo lớn.

Các widget bài viết mới nhất, phổ biến nhất và chức năng tính lượt xem, bình luận được hiển thị ngay trong hình ảnh trông khá hiện đại.

Flex Mag cũng tương thích với quảng cáo Google Adsense nếu bạn có ý định kiếm tiền từ website tin tức này.

DEMO & TẢI VỀ

Website về tin tức thì giao diện là một trong những thứ rất quan trọng. Tác động đến quyết định của độc giả liệu họ có muốn ở lại website của bạn hay không?

Nếu bạn tối ưu tốt cho trải nghiệm của người dùng để họ có được thông tin họ muốn ngay lập tức thì bạn sẽ là người chiến thắng.

Còn rất nhiều theme tin tức WordPress khá OK khác tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ tổng hợp 5 theme tin tức WordPress mà mình thấy phù hợp và tối ưu nhất. Mong rằng bạn sẽ thích những theme mình giới thiệu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm

Website tin tức của bạn dùng theme nào? Liệu có tối ưu tốt không? Hãy comment bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé.

 

+5 Theme tin tức WordPress ( ĐẸP + TỐI ƯU SEO ) tốt nhất 2018
5 (100%) 2 votes

3 thoughts on “+5 Theme tin tức WordPress ( ĐẸP + TỐI ƯU SEO ) tốt nhất 2018

Leave a Comment

Share This