Mua theme WordPress chất lượng + Chuẩn SEO + Giá rẻ 2020

WordPress hiện đang là nền tảng để tạo website phổ biến nhất. Không chỉ trên thế giới mà ở Việt Nam, WordPress cũng ở vị trí không thể thay thế trong thị trường nền tảng thiết kế web.

Bạn cần giao diện website WordPress đẹp hơn, nhiều tính năng hơn nhưng theme miễn phí chưa đáp ứng được. Đây là lúc bạn nên mua theme WordPress trả phí để đáp ứng các tính năng cho website.Trong bài viết bài này, mình sẽ giúp bạn chọn được theme wordpress phù hợp với nhu cầu của bạn. Bởi mỗi nhà cung cấp sẽ có những ưu và nhược điểm, nếu chọn không đúng sẽ phát sinh một số vấn đề như: bảo mật kém, có ít tính năng, không hỗ trợ SEO…Theme mình liệt kê trong bài đều dễ sử dụng, load nhanh, hỗ trợ SEO tốt, giao diện đa dạng lĩnh vực: tin tức, bán hàng, bất động sản, thời trang, mỹ phẩm, nội thất… Đặc biệt, theme có đầy đủ chức năng tiện ích, giá bán theme hợp lý.

Xem thêm:
Mua theme wordpress bán hàng ở đâu?

Dưới đây là số liệu được thu thập năm 2015 về thị phần của WordPress:

mua theme wordpress giá rẻ
Số liệu thị phần của WordPress 2015

Chính vì sự phổ biến cực lớn của WordPress, nên nhu cầu mua theme WordPress cũng rất sôi nổi. Mặc dù, WordPress có cả một kho theme miễn phí cho bạn lựa chọn, nhưng dường như chúng không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng. Người dùng luôn muốn có 1 giao diện riêng, có nhiều đặc điểm có thể tùy chỉnh. Nhất là những ai có nhu cầu thiết kế website bán hàng bằng WordPress.

Và trong bài viết này, mình muốn hướng dẫn bạn làm sao để mua theme WP hiệu quả.

Hãy cùng mình bắt đầu nào!

Tiêu chí chọn mua theme wordpress chất lượng
Đối với những bạn mới làm website bằng WordPress thì lựa chọn theme phù hợp với lĩnh vực của mình là rất khó.

Với kinh nghiệm đã sử dụng ít nhiều theme WP, 9 điều sau bạn nên xem xét khi mua theme WordPress tốt nhất cho website về lâu dài:

 1. Tính đơn giản – Ưu tiên hàng đầu: Bố cục website có dễ thao tác đối với người dùng? Họ có dễ dàng tìm kiếm thông tin trong 2-3 lần click chuột?
 2. Giao diện responsive – Tối ưu giao diện cho điện thoại: Ngày nay lượng truy cập từ mobile đã tăng cao và Google cũng ưu tiên những website có hỗ trợ cho mobile, vì thế bạn nhất định phải quan tâm đến vấn đề này.
 3. Tương thích trình duyệt: Đa số các nhà phát triển theme WP đều đề cập đến vấn đề tương thích trình duyệt. Do đó, bạn nên test thương thích trên một số trình duyệt phổ biến như: Chrome, Firefox, Safari và Internet Explorer.
 4. Có hỗ trợ cài đặt plugin: Để gia tăng sức tăng sức mạnh cho WordPress thì phải đảm bảo rằng Theme WordPress hỗ trợ tất cả các plugin phổ biến.
 5. Đa ngôn ngữ – Có thể dịch ra nhiều ngôn ngữ: Điều này rất cần thiết nếu bạn làm website cho người sử dụng chủ yếu ở Việt Nam hoặc một số nước sử dụng ngôn ngữ không phải tiếng Anh như: Pháp, Ý, Tây Ban Nha…
 6. PageBuilder – Trình dựng trang WordPress: Đây là plugin cho phép bạn xây dựng giao diện web theo kiểu kéo thả dễ dàng.
 7. Hỗ trợ khi khi có vấn đề: Đảm bảo rằng Theme WordPress có tài liệu hướng dẫn đầy đủ. Khi gặp sự cố về theme, luôn có đội ngũ sẵn sàng hỗ trợ bạn.
 8. Tối ưu SEO – Thân thiện với bộ máy tìm kiếm: Điều này sẽ giúp website của bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google, Bing, Cốc Cốc hoặc Yahoo…
 9. Đánh giá và rating từ người dùng: Bạn biết đấy không có gì là cả hoàn hảo cả. Nhưng, nếu themes bạn mua có nhiều đánh giá không tốt thì nên cân nhắc lại.

1. Có nên mua theme WordPress không?

Mình biết có rất nhiều bạn sẽ bảo “Ngu gì mà mua theme WordPress, lên mạng kiếm đấy theme WordPress Chất lượng PREMIUM, giá FREE“.

Mình hiểu lý do vì sao, nhiều bạn lại có suy nghĩ như vậy.

Bởi nhưng theme những bạn đó nói thường là theme Nulled.

Note: Theme Nulled là theme mà đã được người nào đó chỉnh sửa lại để vô hiệu hóa tính năng kiểm tra bản quyền từ tác giả của nó.

Điều này thực sự rất TỐT đối với những bạn nào thích dùng FREE.

Nhưng bạn có nghĩ đến trường hợp, người chỉnh sửa theme đó và kèm thêm các đoạn mã ĐỘC, lấy cắp dữ liệu của website?

Đó là những nguy hiểm mà mình muốn nhắc tới.

Và, chính mình đã từng bị SUÝT mất hết dữ liệu khi sử dụng theme wordpress Nulled.

Chỉnh bởi xự cố này mà cho tới này mình CẠCH MẶT, không bao giờ sử dụng theme lậu này nữa.

Ngoài ra, nhiều bạn cũng có ý định sử dụng theme free từ WordPress.Org. Điều này cũng dễ hiểu bởi nó FREE, SẠCH, và có đủ tính năng cơ bản của 1 theme WordPress.

Tuy nhiên, mình đảm bảo, nếu bạn ý định xây dựng 1 website THỰC SỰ chất lượng thì nên cân nhắc để mua theme wordpress để có thêm nhiều tính năng và lựa chọn hơn.

Hãy lấy site mình làm ví dụ:

 • Mình có thể tự hào rằng blog của mình có tốc độ cực NHANH.
 • Thân thiện SEO, nếu bạn làm SEO thì chắc chắn không thể không biết đến Schema. Theme mình đang sử dụng hỗ trợ rất tốt cho Scheme. Bạn có thể sử dụng phím tắt, Ctrl + U và nhấn tổ hợp phím Ctrl + F rồi search “schema” sẽ thấy được điều này.
 • Mình mua theme wordpress này từ GeneratePress.com với giá gần $40.

KẾT LUẬN: Những điều mình nói trên có khiến bạn thay đổi quyết định để mua theme wordpress? Riêng mình, vẫn khuyên bạn nên chọn mua 1 theme WordPress thật XỊN để tự thiết kế website.

Nếu bạn có ý định mua theme WordPress, cùng đến với phần sau!


2. Mua theme WordPress ở đâu?

Chỉnh bởi, WordPress ngày càng phổ biến và nhu cầu mua theme WordPress càng cao. Kéo theo ngày càng có nhiều công ty chuyên mua bán theme WordPress trên thị trường.

Hệ quả là nhiều người dùng không biết chọn nhà cung cấp theme nào tốt nhất.

Mình từng mua và trải nghiệm khá nhiều theme, dùng cho nhiều website và sau đây là lời khuyên để bạn chọn mua theme wordpress ở đúng nơi.

ThemeForest

mua theme wordpress giá rẻ

ThemeForest là một chợ theme lớn nhất với hàng chục ngàn theme các loại dành cho mọi mã nguồn, kể cả theme bằng HTML.

Trong đó, theme WordPress có khoảng hơn 5000 cái được cập nhật liên tục bởi hàng trăm nhà cung cấp giao diện khác nhau, kể cả những doanh nghiệp Việt Nam.

Các theme tại đây đều đạt chuẩn nhất định vì ai đó muốn bán theme trên đây đều phải trải qua một chu kỳ kiểm tra rất gắt gao để đạt chất lượng tốt nhất. Tất cả theme đều có kèm theo tài liệu hướng dẫn dùng đầy đủ.

MyThemeShop

mua theme wordpress uy tín 2018

Để tìm một theme làm blog hay tin tức gọn nhẹ, phù hợp với mắt thẩm mỹ của đại đa số người Việt thật là không dễ, nhưng mình nghĩ chắc chắn bạn sẽ hài lòng với các theme tại MyThemeShop.

Các theme của họ đa phần là rất dễ cài đặt vì hỗ trợ một Theme Options dễ sử dụng. MyThemeShop cũng khá nổi tiếng trong việc tìm kiếm theme miễn phí vì hiện tại họ đang có khoảng 10 themes miễn phí khá đẹp, bạn có thể đăng ký thành viên và tải về ngay.

Mình sẽ không đề cập nhiều bởi đây là 2 sàn cung cấp Theme WordPress tốt nhất hiện nay.

MuaTheme.com

Nếu bạn còn do dự phải giao dịch nước ngoài cũng như cài đặt, Việt hóa theme, thì vẫn có 1 lựa chọn ở Việt Nam đó là Muatheme.com. Đây là website bán theme WordPress khá tốt ở Việt Nam. Mặc dù không có nhiều theme WordPress nhưng những theme wordpress ở đây khá chất lượng để thiết kế website, với ưu điểm: hỗ trợ cài đặt demo, dễ sử dụng và tùy biến.

Xem tất cả các theme wordpress tiếng Việt tại MuaTheme.com

Bạn có thể xem thêm danh sách các website mua theme wordpress tốt nhất.


Một số THEME và PLUGIN bản quyền nên mua

Với 2 năm làm việc trên nền tảng WordPress, mình liệt kê một số theme và plugin WordPress tốt mà các bạn nên tham khảo, bao gồm:

PLUGIN

 • Ajax Search Pro (Version 4.13) – Plugin giúp việc tìm kiếm của người dùng thuận tiện hơn. ($36)
 • All in One SEO Pack Pro (Version 2.6) – Plugin SEO tốt cho WordPress. ($57)
 • Beaver Builder Pro (Version 2.1.2.2) – TOP Page Buider hiện nay. ($99 )
 • iTheme Security Pro (Version 5.2.1) – Plugin bảo mật cho WordPress tốt nhất. ($80)
 • Monarch (Version 1.4) – Plugin mạng xã hội mà cunglaptrinh.com đang sử dụng. ($89)
 • Premium SEO Pack (Version 3.1.4) – Top 3 plugin SEO tốt nhất bên cạnh Yoast SEO và All in One SEO Pack ($44)
 • Swift Performance – Plugin tăng tốc website, là sự lựa chọn thay thế cho WP Rocket ($29)
 • WP Rocket – Plugin #1 về tăng tốc website. ($39)
 • Yoast SEO Premium – Plugin SEO #1 trên thị trường. ($89)

THEME

 • BeTheme – Là theme WordPress đa năng rất nổi tiếng với số lượng demo nhiều, đáp ứng nhu cầu cho mọi lĩnh vực của bạn. ( ‎$59)
 • The7 – Là một theme đa năng được bán trên ThemeForest. Với khả năng tùy biến cao và tính năng phong phú, The7 có khả năng phù hợp với nhiều loại website. ($39)
 • Newspaper Theme (Version 8.7.5) – Theme tin tức cho WordPress tốt nhất với khả năng tùy biến cao và tối ưu SEO tốt. ( ‎$59)
 • GeneratePress – Đây chính là theme wordpress mà CungLapTrinh.Com đang sử dụng. Nhẹ – Tối ưu SEO – Nhanh là những gì mình có thể nói về theme này. ($39.95)

Theme + Plugin bản quyền MIỄN PHÍ

Bạn muốn sử dụng theme và plugin WordPress bản quyền mà không cần bỏ ra bất cứ xu nào?

Điều này hoàn toàn có thể, bởi cunglaptrinh.com sẽ có những đợt GIVEAWAY để trao tặng các phần quả với những theme, plugin chính hãng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Để có thể tham gia và nhận được ưu đãi này. Chỉ cần điền vào form dưới đây:

[thrive_leads id=’29301′]

5 bình luận về “Mua theme WordPress chất lượng + Chuẩn SEO + Giá rẻ 2020”

 1. Chào bạn! Bạn cho mình hỏi xíu.
  Mình có tạo 2 Subdomain (in. bkviet. com ; ru. bkviet. com)
  Cho mình hỏi, với 2 Subdomain này thì mình có thể cài chứng chỉ bảo mật SSL (https//) ko bạn?
  Hình như vào Cpanel vẫn có tùy chọn để cài đặt nó?
  Cảm ơn bạn!

  Trả lời

Viết một bình luận